Người yêu mô tô đang tìm kiếm thương hiệu nào?

Quãng thời gian vừa qua là một sự thay đổi, và sự thay đổi đó không hề bỏ qua trong thế giới mô tô. Khi mà khẩu trang, khoảng cách xã hội, và mong muốn thoát ra khỏi cách ly xã hội ngày càng góp phần tạo nên sự thay đổi đó

Thực tế thú vị: Hội đồng Công nghiệp Xe máy chỉ ra rằng doanh số bán xe mô tô địa hình mới đã tăng 18,9% từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020 tại Hoa Kỳ.

Mô tô luôn là một phương tiện di chuyển tuyệt vời. Tự do, cảm nhận làn gió mát, không gian để di chuyển từ làn đường của bạn, qua làn đường kế tiếp… Bạn tách biệt với những người khác trên đường, tách biệt với cách ly xã hội

Đồng nghĩa là ngày càng nhiều người tìm kiếm nhiều cách hơn để ra ngoài và đi xa, điều đó sẽ phản ánh doanh số bán xe mô tô địa hình tăng đột biến vào đầu năm nay. Nhưng những thương hiệu mô tô nào đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ ​​những người có nhu cầu?

NADAguides đã chia sẻ một số dữ liệu để cho chúng ta thấy những thương hiệu nào được nghiên cứu nhiều nhất trên trang web của họ.

Có bốn danh mục chính:

  • Off-Road
  • Sportbike
  • Cruiser
  • Touring

Mô Tô địa hình (Off-Road)

Thống kê của NADAguides về mô tô phân khúc Off-Road

Nếu dự đoán đầu tiên của bạn là KTM, bạn đã đúng. Thoạt nhìn, sự thống trị của KTM trong phân khúc xe địa hình có vẻ không quá rõ ràng. Công ty mô tô của Áo đại diện cho 28% tổng số lượt tìm kiếm về địa hình, chỉ hơn Yamaha 3% (25%) ở vị trí thứ hai và chỉ 5% tìm kiếm hơn Honda (23%) ở vị trí thứ ba.

Tuy nhiên, khi chúng tôi tính đến việc KTM cũng sở hữu Husqvarna, với tỷ lệ 6%, thì vị trí dẫn đầu của Áo trong thế giới thể thao quyền lực trở nên ấn tượng hơn nhiều, và khiến chúng tôi tự hỏi: where’s BMW?

Mô Tô thể thao (Sportbikes)

Bạn đã biết bốn thương hiệu hàng đầu sẽ là ai trong phân khúc của ngành công nghiệp mô tô? Nhưng thứ tự của họ có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên:

Thống kê của NADAguides về mô tô phân khúc Sport-Bikes

Kawasaki và Yamaha đều đại diện cho hai nhà sản xuất được tìm kiếm nhiều nhất trong Q1/2020 với 22%. Theo sau Suzuki với 17% tổng số lượt tìm kiếm, Honda 16% và Ducati, thương hiệu tốt nhất trong số các thương hiệu không phải của Nhật Bản với 11%.

Chúng ta nên lưu ý rằng các tìm kiếm không chuyển thành lượng mua hàng thực tế nhưng nó phản ánh những gì thực sự đang diễn ra .Tôi có một người bạn đã mua một chiếc Kawasaki, trước đó anh ta không biết gì về mô tô. Tôi có hỏi lý do gì khi mua nó và anh ta trả lời : “Tôi muốn có thể nói chuyện với các cô gái của tôi rằng tôi có một Ninja. Họ biết điều đó có nghĩa là gì”. Anh ấy đã bán chiếc xe đạp vào năm 2018, và hai năm sau anh ta vẫn tiếp tục kể cho những người phụ nữ khác nghe về việc anh ấy đã từng cưỡi Ninja như thế nào.

Cruisers

Ai trong chúng ta đều biết rằng Harley-Davidson sẽ đứng thứ nhất trong danh sách này, nhưng nếu bạn nghĩ rằng Indian ở vị trí thứ hai, thì bạn sẽ rất ngạc nhiên.

Thống kê của NADAguides về mô tô phân khúc Cruisers

Harley thống trị vương quốc cruiser, lượng tìm kiếm chiếm hơn 62% tổng số lượt tìm kiếm xe mô tô tại NADAguides Cruiser trong Q1/2020. Các thương hiệu gần nhất tiếp theo là Honda với 11%, Yamaha 7% và Kawasaki là 5%.

Câu chuyện thực sự ở đây mà bạn có thể tự hỏi mình là where’s Indian? Hix, Victory Motorcycles chỉ tồn tại có 4% tổng số lượt tìm kiếm, trong khi Indian Motorcycles chiếm 3%.

Touring

Sự thống trị của Harley thậm chí còn rõ rệt hơn, những con số trong ảnh đã chứng minh. Vậy còn những slot kế tiếp là ai?

Thống kê của NADAguides về mô tô phân khúc Touring

Có vẻ như Harley-Davidson nắm giữ thị trường dòng Touring trong lòng bàn tay, chiếm 80% tổng số lượt tìm kiếm xe mô tô NADAguides Touring trong Q1/2020. Honda và Yamaha một lần nữa theo sau ở vị trí thứ hai và thứ ba với 8% và 4%

Sự tăng trưởng của BMW trong phân khúc Touring khiến họ đứng thứ tư với 3% tổng số lượt tìm kiếm, điều này có nghĩa là số người tìm kiếm BMW nhiều hơn gấp ba lần so với các lựa chọn Indian. Xin lỗi những người hâm mộ Chieftain

Vậy tất cả những điều này có nghĩa là gì?

Tầm quan trọng của việc hiểu dữ liệu này là nó sẽ giúp chúng ta xác định được nhu cầu. Bất cứ ai cũng có thể rao bán một chiếc mô tô, nhưng mọi người thực sự đang tìm kiếm điều gì? Mọi người thực sự quan tâm đến điều gì?

Bằng cách hiểu những gì mà những người đi xe mô tô đang tìm kiếm, chúng ta có thể bắt đầu thấy những thay đổi sớm về nhu cầu sẽ ảnh hưởng đến doanh số các hãng.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ kỳ lạ và đầy biến động. Có vi rút. Đó là một năm bầu cử. Có những lời kêu gọi mạnh mẽ cho sự thay đổi xã hội

Và sau đó có thể sẽ là sự thay đổi về trình tự sắp xếp thứ hạng của các hãng

CẬP NHẬT: Thay đổi doanh số tháng 6 và tháng 7-2020 theo phân khúc

Một số thông tin về doanh số thay đổi hàng năm vừa được công bố:

DANH MỤCTHÁNG 6THÁNG 7
Cruisers+3.0%
+1.0%

Domestic V-Twins+3.3%
+1.5%
Metric Cruisers+2.8%
+0.5%
Off-Road Bikes+1.6%
+0.3%
Dual Sports+2.8%
-1.5%

Scooters
+2.1%
-0.8%

Street Bikes

+2.1%

0%

Bạn đang chạy xe gì, và dòng xe, hãng xe nào bạn yêu thích nhất? Hãy để lại cho chúng tôi những bình luận ( có kiểm duyệt ) để so sánh với sở thích, nhu cầu tại Việt Nam nhé.

Và đừng quên tham khảo của ES HELMETS vì biết đâu nó sẽ là 1 trong những mảnh ghép còn thiếu cho bạn và xế yêu trên đường. Many thanks!!!