Xe máy điện của Harley-Davidson không bán chạy???

Chiếc xe máy điện đầu tiên của Harley-Davidson, LiveWire, không bán chạy. Nó không bao giờ nhằm mục đích tạo ra doanh số lớn, nhưng nó là một phần trong chiến lược lớn hơn của Harley – Davidson. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến lý do tại sao LiveWire không bán chạy, cùng với ba dự đoán cho tương lai của LiveWire

Background

Trong hầu hết năm 2019, các ấn phẩm truyền thông, đặc biệt là mô tô, đã quảng cáo Harley-Davidson dựa trên xe máy điện để thu hút một thế hệ mới, trẻ hơn, giàu có, thân thiện với môi trường xanh, giúp họ đảo ngược doanh số đang sụt giảm. Bất cứ khi nào tôi thấy các ấn phẩm nói về điều này, tôi thấy nó ko thực sự hấp dẫn. Điều đó có thực sự lạc lõng với những người đi mô tô chạy xăng hay tôi là người duy nhất không biết nhiều người đang muốn chi 29.799 đô la cho một chiếc xe máy điện đầu tiên thân thiện với môi trường? Có thể chỉ là các ấn phẩm xe máy đang cố gắng tiếp cận nhà quảng cáo lớn nhất trong ngành?

Mọi thứ càng thay đổi thì ở Harley-Davidson càng giữ nguyên

Các báo cáo chỉ ra rằng phần lớn doanh số không đến từ những tay lái trẻ mới vào nghề. Thay vào đó, bạn có đoán được họ đến từ ai không? Đúng rồi. Những tay lái già hiện có. Bất ngờ, ngạc nhiên. Harley-Davidson vẫn được chở bởi những “ông già” khá giả. Không có gì mới ở đây :))

Vào năm 2019, Harley có doanh số bán hàng sụt giảm mạnh nhất trong nửa thập kỷ qua, giá cổ phiếu Harley do đó giảm mạnh. Doanh số bán hàng trong năm 2020 dự kiến ​​sẽ giảm một lần nữa. Có vẻ như mỗi khi Harley đưa ra thông tin cập nhật vê LiveWire, các ấn phẩm tài chính và xe máy đều tỏ ra rất ngạc nhiên vì điều đó không thể hiện được gì nhiều

LiveWire cũng không hề rẻ đối với các đại lý

Các đại lý có cảm xúc lẫn lộn đối với LiveWire. Muốn có LiveWire trong danh mục có nghĩa phải đầu tư vào một trạm sạc cấp 3 tại đại lý. Đây là yêu cầu của văn phòng công ty Harley-Davidson. Nếu một đại lý không nghĩ rằng nhu cầu đối với LiveWire là đủ lớn để mang lại ROI dương. Họ sẽ không đầu tư

Dự đoán 1: Harley-Davidson theo gương Tesla

Các nhà phân tích trong ngành tại Wedbush Securities ước tính rằng LiveWire sẽ chiếm chưa đến 1% doanh số bán xe của Harley-Davidson. Vậy kế hoạch thực sự cho LiveWire trong tương lai là gì? Harley có thể đang lấy một trang từ sách vở của Tesla:

Tesla bắt đầu với một chiếc ô tô trị giá 100.000 USD, và trong những năm qua đã phát triển thành chiếc xe hơi 35.000 USD. Chúng ta đã biết rằng Harley đang có kế hoạch mở rộng thị trường xe máy điện và xe đạp điện với bốn mẫu xe mới từ nay đến năm 2022. LiveWire là mẫu xe đầu tiên ra mắt

Dự đoán 2: Harley-Davidson tìm ra những cách sáng tạo để khuyến khích mua LiveWire mà không giảm giá

Giảm giá sản phẩm giúp nâng cao giá trị tiếp cận tới khách hàng. Đó không phải là điều mà Harley muốn làm với đứa con tinh thần đầu tiên của họ. Thay vào đó, là hãy tìm đến Harley-Davidson để trải nghiệm những sáng tạo mới. Đó là ưu đãi cho những người mua LiveWire.
CẬP NHẬT+CHỈNH SỬA: tôi đã để ý đến điều này nhiều hơn, và đúng là, họ đang làm. Harley đang cung cấp 500 kwh sạc miễn phí. Sắp tới là khoảng hai năm điện miễn phí cho những người mua LiveWire. Điều này sẽ tạo cho người sở hữu xe luôn mong đợi những cập nhất mới nhất.

Dự đoán 3: Harley-Davidson không bán được nhiều LiveWire hơn cho giới trẻ

“Nhưng liệu những người trẻ tuổi có muốn mua nó không?” dường như là câu hỏi mà những người đi mô tô liên tục hỏi về LiveWire. Sự thật là những người trẻ tuổi có mua nó hay không không quan trọng. Bởi vì LiveWire không phải là để thúc đẩy doanh số bán hàng của LiveWire. LiveWire là về việc thúc đẩy thương hiệu tổng thể và doanh số bán xe tổng thể.

Khi bạn chuyển từ câu hỏi “Liệu những người trẻ tuổi có muốn mua nó không?” sang “Liệu nó có giúp nhiều người trẻ tuổi quan tâm đến mô tô Harley-Davidson không?” suy nghĩ nhé, LiveWire có rất nhiều ý nghĩa. Nó thu hút sự chú ý từ số đông thân thiện với môi trường, phương tiện truyền thông công nghiệp và các ấn phẩm kỹ thuật số khác. Và LiveWire thậm chí còn được xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi khá thích LiveWire. Nhưng có ai nói với bạn họ ngạc nhiên khi LiveWire không bán được, hãy phân tích cho họ nhé. Thị trường cho loại xe máy điện này còn rất nhỏ. Harley biết điều đó. LiveWire không được thiết kế để trở thành người dẫn đầu về khối lượng bán hàng. Nó được thiết kế để giới thiệu và tạo ra sự quan tâm. Về mặt đó, nó đã luôn và tiếp tục thành công.

Theo tôi, đó là bước đầu tiên của Harley vào thị trường xe điện. Và họ muốn làm điều đó bằng một cú nổ để chứng tỏ rằng họ đang coi trọng việc lái xe máy điện ngay từ đầu. Đó là một chiến lược tốt. LiveWire sẽ giúp thu hút nhiều người trẻ mua xe Harley-Davidson hơn sau này. Vì nó sẽ giúp hình thành nhận thức về thương hiệu. Những người trẻ đó sẽ không mua LiveWires, và điều đó không sao cả.

CÂU HỎI CHO NGƯỜI NHẬN XÉT: Xe máy điện có hấp dẫn bạn không? Tại sao hoặc tại sao không?

Cảm giác rất hấp dẫn. Nhưng xét cho cùng, xe chay xăng hay chạy điện thì đội của ES HELMETS đều rất OK!